Vishu 2022:എപ്പോഴാണ് മലയാളി പുതുവർഷം? നിങ്ങളുടെ വിഷു സദ്യയ്ക്ക് ഈ 5 ഭക്ഷണങ്ങൾ നിർബന്ധമായും ഉണ്ടായിരിക്കണം||The Next Master

Vishu 2022:എപ്പോഴാണ് മലയാളി പുതുവർഷം? നിങ്ങളുടെ വിഷു സദ്യയ്ക്ക് ഈ 5 ഭക്ഷണങ്ങൾ നിർബന്ധമായും ഉണ്ടായിരിക്കണം

ഹലോ സുഹൃത്തുക്കളെ എന്താണ് വിശേഷം അതെ വിഷു നാളെ വരുന്നു അതുകൊണ്ട് എല്ലാവരും റെഡി ആയി ഇരിക്കുക കാരണം ഇന്ന് ഞാൻ നിങ്ങളോട് പറയാൻ പോകുന്നത് എപ്പോഴാണ് മലയാളി പുതുവർഷം? നിങ്ങളുടെ വിഷു സദ്യയ്ക്ക് ഈ 5 ഭക്ഷണങ്ങൾ നിർബന്ധമായും ഉണ്ടായിരിക്കണം

ഇന്ത്യയിലെ വിവിധ സംസ്കാരങ്ങൾക്കും സമൂഹങ്ങൾക്കും ഏപ്രിലിന് ഒരു പ്രത്യേക പ്രാധാന്യമുണ്ട്. തമിഴ്‌നാട്, കേരളം, പഞ്ചാബ്, അസം, ബീഹാർ, ഒഡീഷ, പശ്ചിമ ബംഗാൾ എന്നിവിടങ്ങളിലെ ആളുകൾക്ക് ഈ മാസം ഒരു പുതുവർഷത്തിന്റെ തുടക്കമാണ്. മലയാളം കലണ്ടർ പ്രകാരം മേടം മാസത്തിലെ ആദ്യ ദിവസമായ വിഷു എന്നാണ് കേരളത്തിലെ പുതുവത്സരം അറിയപ്പെടുന്നത്. കൂടാതെ, രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള ഉത്സവ അവസരങ്ങളിലെ പതിവ് പോലെ, മലയാളി സമൂഹം തീർച്ചയായും രസകരവും ഉല്ലാസവും വിരുന്നുമായി ദിവസം ആഘോഷിക്കുന്നു. ഈ വർഷം ഏപ്രിൽ 15 ന് മലയാളി പുതുവത്സരം ആഘോഷിക്കും. ഐതിഹ്യമനുസരിച്ച്, ഈ ദിവസം ഭഗവാൻ കൃഷ്ണൻ നരകാസുരനെ വധിക്കുകയും എല്ലാ ദോഷങ്ങളെയും അകറ്റി നിർത്തുകയും ചെയ്തു.

വിഷുവിന് ഭക്ഷണത്തിന് വലിയ പ്രാധാന്യമുണ്ട്. പുതുവത്സരം കൊണ്ടുവരുന്നതിനായി ഒരു വലിയ സദ്യയും കുടുംബാംഗങ്ങൾക്കും അതിഥികൾക്കും വിഷു സദ്യ വിളമ്പുന്നു. ഭക്ഷണം പരമ്പരാഗതമായി സസ്യാഹാരവും വാഴയിലയിൽ വിളമ്പുന്നതുമാണ്. ഇലയുടെ താഴത്തെ ഭാഗം പ്രധാന വിഭവങ്ങൾക്കും സ്റ്റേപ്പിൾസിനും വേണ്ടി നീക്കിവച്ചിരിക്കുന്നു, മുകളിലെ പകുതി അകമ്പടിക്കുള്ളതാണ്. വിഷു സദ്യയിൽ 12 മുതൽ 20 വരെ വിഭവങ്ങളാണുള്ളത്.

നിങ്ങൾ ഒരു വിഷു സദ്യ ഉണ്ടാക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കിൽ, നിങ്ങൾ തീർച്ചയായും പരിഗണിക്കേണ്ട അഞ്ച് വിഭവങ്ങൾ ഇതാ.

1) ബനാന ചിപ്സ്

ഒരു പിടി ഏത്തപ്പഴക്കഷ്ണങ്ങൾ വെളിച്ചെണ്ണയിൽ വറുത്തെടുക്കുന്നത് വിഷു സദ്യയുടെ സത്തയാണ്. ഇത് ഒരു സസ്യാഹാര വിഭവവും ഗ്ലൂറ്റൻ രഹിതവുമാണ്. മഞ്ഞൾ, ചുവന്ന മുളകുപൊടി എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് ചിപ്‌സ് മസാലയാക്കുക.

2) അപ്പം

നിങ്ങളുടെ വിഷു സദ്യയുടെ പ്രധാന വിഭവമായി ഈ അരിയും തേങ്ങയും ചേർത്തുണ്ടാക്കുക. കുതിർത്ത അരി ഉണങ്ങിയ തേങ്ങയുമായി കലർത്തി പഞ്ചസാരയും ഉപ്പും ചേർത്ത് ഇളക്കുക. ബാറ്റർ തയ്യാറാക്കുക, ചട്ടിയിൽ പാൻകേക്കുകൾ വേവിക്കുക.

3) പുട്ടു

വിഷുവിന് ഈ പരമ്പരാഗത കേരളീയ പ്രധാന വിഭവം നിങ്ങൾക്ക് നഷ്ടപ്പെടുത്താൻ കഴിയില്ല. പുട്ട് ഒരു മുഴുവൻ തേങ്ങയും ചേർത്ത് ആവിയിൽ വേവിച്ച ഒരു ദോശയാണ്. കടല കറിയുടെ കൂടെ ആസ്വദിക്കാം.

4) വാഴക്കൈ പൊരിയൽ

അസംസ്‌കൃത നേന്ത്രപ്പഴം കൊണ്ടുണ്ടാക്കുന്ന ഒരു യഥാർത്ഥ കേരള വിഭവമാണിത്. തേങ്ങ ചിരകിയത്, മുളക്, വെണ്ട, കടുക്, കറിവേപ്പില, ഇന്ത്യൻ മസാലകൾ എന്നിവ ചേർത്താൽ, ഈ വിഭവം അതിശയകരമായ രുചിയാണ്. വെളിച്ചെണ്ണയിൽ വേവിക്കാൻ മറക്കരുത്.

5)എരിശ്ശേരി

വിവാഹസമയത്തും ഉത്സവസമയത്തും വിളമ്പുന്ന പരമ്പരാഗത കേരളീയ വിഭവമാണ് എരിശ്ശേരി. മത്തങ്ങ, കവുങ്ങ്, തേങ്ങ എന്നിവ ചേർത്തുണ്ടാക്കിയ ചെറുതായി മസാലകൾ ചേർത്ത ഒരു കറിയാണിത്. ഈ എളുപ്പമുള്ള പാചകക്കുറിപ്പുകൾ ഉപയോഗിച്ച്, നിങ്ങളുടെ വിഷു ഒരു സ്വാദിഷ്ടമായ കാര്യമാണെന്ന് ഉറപ്പാണ്.

Comments

Popular posts from this blog

39 Amazing facts about peacock || THE NEXT MASTER

എന്തുകൊണ്ടാണ് ആകാശം നീലയായിരിക്കുന്നത്? || THE NEXT MASTER|| Malayalam